Blogs Blogs

Đau bụng kinh trước khi có kinh

Đau bụng trước khi có kinh là hiện tượng mà rất nhiều lần con gái nhiễm phải. Đau bụng kinh tạo nên nhiều lần khó chịu cho chị em phụ nữ, ảnh hưởng trực tiếp tới đời sống, công việc hằng ngày của chị em nữ giới. Vậy phải làm gì để khắc phục hiện tượng đau bụng trước khi có kinh?

Theo thống kê của các tổ chức y tế, có tới 70% bạn nữ gặp phải đau bụng kinh trước hoặc trong thời kì hành kinh. Tuy nhiên vì cơ địa của mỗi người, đau bụng kinh sẽ có những biểu hiện, mức độ không giống nhau.

Có không ít tác nhân dẫn đến hiện tượng đau bụng trước ngày hành kinh như: bởi cấu tạo của tử cung, sử dụng các mẹo ngừa thai, tử cung co thắt không bình luôn, hay bởi prostaglandin tăng cao. Một số chị em phụ nữ bị đau bụng kinh có thể xuất hiện từ các bệnh phụ khoa nguy hại như: lạc nội mạc tử cung… Tốt nhất đàn bà cần chữa đau bụng kinh sớm nhất có thể.

Phải thực hiện gì để khắc phục hiện tượng đau bụng trước ngày hành kinh:

– Đặt túi chườm nóng và bụng dưới: phương pháp này sẽ cho giải pháp mạch máu trong tử cung được lưu thông dễ dàng.

– Dùng gừng tươi giã nát, đắp vào bụng sau 5-7 phút. Hoặc chị em nữ giới có thể dán cao hoặc xoa dầu.

– Vệ sinh cô bé sạch sẽ là rất cần trong các ngày hành kinh, phụ nữ cũng không được lao động nặng, sinh hoạt tình dục trong các ngày này.

– Giữ ấm cơ thể: cơ thể bị lạnh sẽ làm theo cơ đau bụng của bạn thêm dữ dội. Hãy mặc ấm, sử dụng túi giữ nhiệt, ủ nóng để đặt vào bụng sau sẽ rất tốt cho bạn.

– Masage nhẹ nhàng bụng sau trong các ngày hành kinh, cơ bụng sẽ không mắc phải co thắt quá đột ngột và sẽ giảm đau thật hiệu quả.

– Thể dục: đi bộ vào đêm trước kỳ kinh, tham gia những hoạt động thể chất sẽ giúp hạn chế các cơn đau bụng kinh giúp bạn.

Vừa rồi là một số chia sẻ của những chuyên gia tại cơ sở y tế sản phụ khoa về hiện tượng đau bụng trước ngày hành kinh và mẹo khắc phục. Nếu hiện tượng này cải thiện mà không xác định được rõ căn nguyên, tốt nhất bạn đọc cần thiết tìm tới sự trợ giúp từ những chuyên gia chuyên khoa để tránh những đáng tiếc có thể xảy ra.

Kommentare